เดอะ เซ็นส์ วิวทะเลหมอก เขาค้อ (The Sense View Talaymok Khaokho)

10 ที่พักเขาค้อ บรรยากาศหลักล้าน ราคาหลักพัน

เขาค้อเป็นชื่อหนึ่งที่เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อเวลาที่ครอบครัวหาที่พักตากอากาศ จนเราเติบโด เขาค้อที่เคยขึ้นชื่อแค่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นตลอดปี มีอากาศบริสุทธิ์ ก็ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในหลายรูปแบบ ในด้านดี เขาค้อเองได้กลายไปเป็นสถานที่ตากอากาศ สำหรับคนที่ชอบบรยากาศแบบยอดดอย มีจุดถ่ายรูปมากมาย กลายเป็นเมืองที่มีความชิคๆ คูลๆ และสิ่งนี้เอง ทำให้เขาค้อเป็นที่หมายปอง อยากไปสักครั้งของหลายๆคน

และวันนี้ เราได้รวบรวมโรงแรม รีสอร์ทน่ารักๆในเขาค้อ มาให้ผู้อ่านของ Travelpican ได้ศึกษาไว้เป็นตัวเลือกกันค่ะ คัดมาทั้งรีสอร์ทที่ขายดี เต็มตลอด ไปจนถึงรีสอร์ทเปิดใหม่ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง แต่การจองโรงแรมในเขาค้อนั้น อาจจะยากที่จะได้โรงแรมที่หมายไว้ เพราะเต็มเร็ว ควรรีบจองแต่เนิ่นๆนะคะ

ศิริ-นที รีสอร์ท (Sirinati Resort Khao Kho National Park)

ราคาเริ่มต้น 1,800+  บาท/คืน

ศิริ-นที รีสอร์ท (Sirinati Resort Khao Kho National Park) ตั้งอยู่ในมุมสงบของเขาค้อ เปิดรับวิวภูเขา และทุ่งหญ้าแบบพาโนราม่า คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน

ห้องพักกว้างขวาง ตกแต่งแบบ modern สวยกว่าในรูป เห็นวิวกว้าง บรรยากาศดีมาก พนักงานทุกคนบริการดี อัธยาศัยดีมากๆ ห้องพักกว้างมีระเบียงนั่งเล่น ชมบรรยากาศยามเย็น หรือยามเช้าได้อย่างเป็นส่วนตัว

อาหารเช้าก็เพอเฟคมาก ที่พักแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช้าๆ มีหมอกผ่านกระจก กลางคืนนอนดูดาว ราคาไม่แพง

จุดเด่นของโรงแรมนี้

เป็นรีสอร์ทขายดีในเขาค้อ ใครๆก็ชอบ

ห้องพักสะอาด ตกแต่งดี และเตียงนุ่ม

เหมาะกับคู่ข้าวใหม่ปลามัน

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ

ราคาเริ่มต้น 4,000+  บาท/คืน

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ (The Bluesky Resort @ Khao Kho) เป็นรีสอร์ทสไตล์ยุโรป พื้นที่กว้างขวาง อัดแน่นไปด้วยมุมถ่ายรูป

รีสอร์ทแห่งนี้คืออีกจุดหนึ่ง ที่มีคู่รักมาถ่ายพรีเว็ดดิ้งอยู่บ่อยๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ สามารถรับวิวได้ 360 องศา รอบๆที่พัก และในห้องพักเองก็ออกแบบมาในแนวยุโรป น่ารัก และดูอบอุ่น บรรยากาศแบบวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์

เนื่องจากพื้นที่กว้างขวาง ที่พักแห่งนี้จึงสามารถรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้ทั้งคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว และคนที่เคยไปมาแล้ว ต่างลงความเห็นว่า อยากกลับมาซ้ำแน่นอน ถ้ามีโอกาส

จุดเด่นของโรงแรมนี้

กว้างขวาง รับวิว 360 ได้เต็มที่

สวนสวย ถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ

ห้องพักตกแต่งน่ารัก อบอุ่น

The Proud Resort เขาค้อ

ราคาเริ่มต้น 4,000+  บาท/คืน

The Proud Resort ที่พักตกแต่งน่ารัก สามารถเดินถ่ายรูปได้ทุกมุม มีทะเลหมอกของตัวเอง บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข และความอบอุ่น

โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นที่เรื่องการออกแบบ ที่ดูแล้วสบายตา แต่แฝงไปด้วยรายละเอียด และความใส่ใจ แค่วิวจากระเบียงห้อง ก็ทำให้เราอยากนั่งมองเช้า-เย็น พร้อมจิบกาแฟไปด้วย

เหมาะกับคู่รักที่กำลังหาที่มาสวีทกัน ยิ่งถ้าเลือกไปถูกช่วงเวลา ที่พักในเขาค้อแห่งนี้ก็ยิ่งโรแมนติคขึ้นไปอีก แทบไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ได้

จุดเด่นของโรงแรมนี้

บรรยากาศดูแพงมาก

ตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปสวย

ถือว่าอยู่ค่อนข้างสูง จึงเห็นทะเลหมอกได้เต็มๆ

180 ออล เดย์ ออล ซีซั่น (180 All Day All Season)

ราคาเริ่มต้น 5,600+  บาท/คืน

รีสอร์ตในเขาค้อแห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา เปิดม่านเจอทะเลหมอก สะท้อนกับแสงอาทิตย์ยามเช้า เหมาะกับคู่รัก ที่ต้องการออกไปพักผ่อน เติมความหวานให้กัน ในบรรยากาศแสนโรแมนติค

180 ออล เดย์ ออล ซีซั่น (180 All Day All Season) นอกจากบรรยากาศโดยรอบ และในห้องพักจะสวยมากแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ยังชื่นชมที่พักในเขาค้อแห่งนี้ ในเรื่องของการบริการอีกด้วย

ราคาของที่พักแห่งนี้ถือว่าไม่ถูกเท่าไหร่ แต่ทุกคนต่างลงความเห็นว่า คุ้มกับเงินที่จ่ายไป ทั้งในเรื่องของบรรยากาศ การตกแต่ง ห้องพัก อาหารเช้า ไปจนถึงการบริการ

จุดเด่นของโรงแรมนี้

แพงแต่คุ้ม ราคาหลักพัน บรรยากาศหลักล้าน แต่จองไม่ง่ายนะ

พนักงานบริการดี อาหารเช้าอร่อย คุ้มกับราคา

ตื่นขึ้นมาท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า

เรด ซี คูล เมาน์เท็น (Red Z Cool Mountain)

ราคาเริ่มต้น 1,300+  บาท/คืน

เรด ซี คูล เมาน์เท็น (Red Z Cool Mountain) เป็นที่พักในเขาค้อ สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง แนะนำให้ไปในวันธรรมดา และเลือกนอนเต็นท์ เพื่อใช้ชีวิตกลางธรรมชาติ แบบสงบๆ

ทีมงานของเราแนะนำว่า หากเลือกจะพักที่นี่ ควรเลือกนอนเต๊นท์เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ เพราะห้องพักที่นี่ออกจะเบสิคไปหน่อย แต่ทีเด็ดคือการนอนเต็นท์กระโจมนี่แหละ มันได้ฟีล

เหมาะกับการไปในหน้าหนาวกับฝูงเพื่อน กลางวันถ่ายรูป ตกกลางคืนก็เช่าเตาบาร์บีคิว ปิ้งย่างกินกัน ในบรรยากาศกลางคืนที่อบอุ่น

จุดเด่นของโรงแรมนี้

ราคาไม่แพงมาก เพื่อนๆทุกคนจะรับได้

นอนเต็นท์กระโจมเก๋ๆในหน้าหนาว

บรรยากาศป่าๆ เหมาะกับขาลุย

De Capoc Resort เขาค้อ

ราคาเริ่มต้น 2,000+  บาท/คืน

De Capoc Resort เขาค้อ เป็นที่พักที่เราอยากบอกว่า ไปนอนซักครั้งเถอะ ถูกมาก เทียบกับการตกแต่งอย่างดีงามของห้องพัก และบรรยากาศรอบๆ

บรรยากาศเปิดโล่ง มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว เคียงคู่สระว่ายน้ำแบบ infinity edge pool รับวิวได้เต็มที่ เหมาะกับวันพักผ่อนสบายของคู่รัก หรือจะไปเป็นครอบครัวก็ได้

รีสอร์ทค่อนข้างใหม่ อาหารเช้าดี บรรยากาศดี ห่างจากจุดชมทะเลหมอกเพียง 10 กิโล วิวดีเหมาะกับชมพระอาทิตย์ตก พร้อมกับชมวิวไร่กังหันลมเขาค้อ

จุดเด่นของโรงแรมนี้

โดดเด่นมากเรื่องการออกแบบ ตกแต่ง ทั้งภายใน และภายนอก

ไกลจากถนนใหญ่ บรรยากาศสงบเงียบ

อ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ผ่อนคลายเต็มที่

เดอะ เซ็นส์ วิวทะเลหมอก เขาค้อ (The Sense View Talaymok Khaokho)

ราคาเริ่มต้น 4,000+  บาท/คืน

เดอะ เซ็นส์ วิวทะเลหมอก เขาค้อ (The Sense View Talaymok Khaokho) เป็นโรงแรมที่ไปแล้ว จะไม่ผิดหวังที่ได้เข้าพัก แนะนำให้ไปเป็นคู่ มากกว่าไปเป็นครอบครัว เพราะโรงแรมออกแบบมาให้บรรยากาศโรแมนติค มากกว่าเน้นกิจกรรมให้ทำกับครอบครัว

มีจุดชมทะเลหมอก อยู่ในตัวรีสอร์ทเลย เหมาะกับการมาพักผ่อนกับแฟนมากๆ โรแมนติก สงบ อากาศดี กลับไปรักกันมากขึ้นแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในเขาค้อ ที่ได้รับความนิยม และห้องพักไม่เยอะ จึงเต็มเร็ว ห้องสวย วิวดี อาหารอร่อย พนักงานสุภาพ เรียกว่าดีไปหมด แต่ควรวางแผนจองแต่เนิ่นๆ เพื่อราคาที่ดี และห้องไม่เต็มไปก่อน

จุดเด่นของโรงแรมนี้

บรรยากาศคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย

สามารถกลิ้งออกมาจากห้อง แล้วชมทะเลหมอกได้เลย

แนะนำมากๆสำหรับคู่รัก

กริณทร์ รีสอร์ท (Krin Resort)

ราคาเริ่มต้น 1,000+  บาท/คืน

จุดเด่นของ กริณทร์ รีสอร์ท (Krin Resort) คือการมีตัวเลือกของห้องพักที่หลากหลาย และราคาที่ทุกคนไม่ร้องโอดโอย เหมาะกับไปเป็นครอบครัว หรือกับกลุ่มเพื่อนฝูง

ห้องพักที่นี่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก ด้วยการตกแต่งอันอบอุ่นเหมือนบ้าน แนะนำจองห้อง สตูดิโอ สำหรับครอบครัว (Studio Family Room) 4 คน นอกจากจะมีพื้นที่ใช้สอยมากแล้ว ยังได้วิวภูเขาเต็มๆด้วย

คุ้มค่าคุ้มราคา ไม่ไกลจากถนนเส้นหลัก บริเวณที่พักเต็มไปด้วยสีเขียวของหญ้า ต้นไม้ และสีสวยของดอกไม้ ที่ผลัดกันออกดอกมาให้ผู้เข้าพักได้ชื่นใจ

จุดเด่นของโรงแรมนี้

ห้อง Family Room คุ้มสุดในทุกด้าน

บรรยากาศเหมือนพักโรงแรม 5 ดาว

มีสวนสวย และมุมให้ถ่ายรูปเยอะ

พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท (Pino Latte Resort)

ราคาเริ่มต้น 5,000+  บาท/คืน

พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท (Pino Latte Resort) เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในเขาค้อที่มักจะมีทะเลหมอก โผล่มาเยี่ยมเยือนทุกเช้า บรรยากาศ ก็โรแมนติค และสงบ เหมาะกับการไปเติมเต็มความรัก

ไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง เพราะวิวสวย อากาศดี โดยเฉพาะห้องพักส่วนที่เป็นบ้าน ตื่นเช้าเพื่อดื่มด่ำกับทะเลหมอกได้จากระเบียงห้อง เหมือนได้ชาร์จพลัง เพื่อกลับไปทำงานต่อ

ที่พักแห่งนี้จัดว่าราคาเอาเรื่อง โดยเฉพาะในหน้าท่องเที่ยว แต่ผู้ที่เคยไปแล้ว ก็บอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอยากกลับไปอีก เพราะสิ่งที่ได้รับ บรรยากาศรอบๆ และในห้องพัก มันเกินราคาไปมาก

จุดเด่นของโรงแรมนี้

เป็นรีสอร์ทที่เฟอเฟคที่สุดในเข้าค้อ ในมุมมองของเรา

บรรยากาศดีมาก และเป็นส่วนตัว

ได้วิวทะเลหมอก โรแมนติค

แอท มูนไลท์ ชาโต (@Moon Light Chateau)

ราคาเริ่มต้น 1,900+  บาท/คืน

แอท มูนไลท์ ชาโต (@Moon Light Chateau) เป็นที่พักน่ารักๆ ที่ขายดีอีกแห่งหนึ่งในเขาค้อ มีมุมถ่ายรูปเนียนๆ เหมือนไปตากอากาศที่ยุโรป ทำเลที่ตั้งดี ราคาดี บรรยากาศดี คุ้ม!

สถานที่สะอาด วิวสวย ห้องพักสวย อาหารเช้า-เย็นอร่อย เดินไปวัดผาซ่อนแก้วได้ และบริเวณหน้าที่พัก มีทะเลหมอก ไม่ต้องไปไหนไกลเลย

อย่าลืมขนเสื้อหนาวหนาๆไปถ่ายรูปด้วย จะได้อารมณ์มาก ถ้าเป็นคนตื่นเช้าก็ตื่นมาชมทะเลหมอก พร้อมพระอาทิตย์ขึ้น ถ้าชอบนอนดึก ก็นั่งดูดาวได้ไม่มีเบื่อ

จุดเด่นของโรงแรมนี้

ใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมาก เดินถึง

เป็นโรงแรมเปิดใหม่

ที่พักออกแบบได้น่ารักดี

 

<< ไม่เจอโรงแรมถูกใจ คลิก! >>