ม้ง ฮิลล์ไทรบ์ ลอดจ์ (Hmong Hilltribe Lodge)

4 ที่พักม่อนแจ่ม สัมผัสธรรมชาติ ใช้ชีวิตช้าๆ

พูดถึงม่อนแจ่มแล้ว ถือเป็นสถานที่ในเชียงใหม่แห่งหนึ่ง ที่ได้รับการพูดถึงเยอะที่สุดในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ม่อนแจ่มเหมาะกับการพักผ่อนแบบ slow life เน้นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศดีตลอดทั้งปี แทบไม่ต้องใช้แอร์เลย โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว เหมาะกับการก่อกองไฟ ปิ้งบาร์บีคิวมากๆ ตกดึกก็นอนลงบนพื้น และดื่มด่ำไปในทะเลดาว ม่อนแจ่มไม่ได้เดินทางไปยากเท่ากับการไปพักบนดอย เพราะอยู่ในอำเภอแม่ริม และห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 นาที มีช่วงขึ้นเขาบ้าง แต่ไม่ได้ขับรถยาก

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

ราคาเริ่มต้น 10,000+  บาท/คืน

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม คือที่พักแนวออนเซน แปลกแหวกแนว จากที่พักอื่นๆในม่อนแจ่ม บรรยากาศที่นี่ เหมือนกับพักอยู่ในออนเซนหรูๆ ที่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

ทันทีที่ได้ก้าวลงจากรถ เราก็รับรู้ได้ถึงบรรยากาศแบบญี่ปุ่น โรงแรมแห่งนี้ใช้เวลาออกแบบถึง 2 ปี เพื่อให้บรรยากาศทั้งภายนอก และภายในห้องพัก เหมือนการพักอยู่ในออนเซนราคาแพงในญี่ปุ่น ทั้งที่จริงๆแล้วอยู่ห่างตัวเมืองเชียงใหม่แค่นิดเดียว

ถึงราคาจะไม่เบา แต่ห้องพักระดับนี้ วัสดุในการตกแต่งเกรดนี้ ในญี่ปุ่นราคาแพงกว่านี้แน่นอน แถมการบริการที่ ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม ก็ได้รับการชื่นชมในความดีงาม มาตั้งแต่เปิดให้บริการ เชื่อเราเถอะค่ะ ว่าในชีวิตคุณต้องมาโดนมาซักครั้ง

จุดเด่นของโรงแรมนี้

มีออนเซนส่วนตัว บรรยากาศธรรมชาติ

ห้องพักใหญ่ สะอาด ตกแต่งดีงาม บริการดี

บรรยากาศไม่ต่างจากอยู่ญี่ปุ่นเลย

บ้านม่อนจ้อ (Baanmonjor)

ราคาเริ่มต้น 2,700+  บาท/คืน

บ้านม่อนจ้อ (Baanmonjor) คือรีสอร์ทที่ขายดีที่สุดในม่อนแจ่ม จากการจัดอันดับของ Agoda มองเห็นวิวภูเขาได้กว้างไกล ห้องพักใหม่และใหญ่มาก

รีสอร์ทแห่งนี้คืออีกจุดหนึ่ง ที่มีคู่รักมาถ่ายพรีเว็ดดิ้งอยู่บ่อยๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ สามารถรับวิวได้ 360 องศา รอบๆที่พัก และในห้องพักเองก็ออกแบบมาในแนวยุโรป น่ารัก และดูอบอุ่น บรรยากาศแบบวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์

เนื่องจากพื้นที่กว้างขวาง ที่พักแห่งนี้จึงสามารถรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้ทั้งคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว และคนที่เคยไปมาแล้ว ต่างลงความเห็นว่า อยากกลับมาซ้ำแน่นอน ถ้ามีโอกาส

จุดเด่นของโรงแรมนี้

กว้างขวาง รับวิว 360 ได้เต็มที่

สวนสวย ถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ

ห้องพักตกแต่งน่ารัก อบอุ่น

สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sukantara Cascade Resort & Spa)

ราคาเริ่มต้น 5,000+  บาท/คืน

สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sukantara Cascade Resort & Spa) บรรยากาศดีมาก เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหนีความวุ่นวาย

ถ้าเป้าหมายของคุณคือการไปพักร่างที่ม่อนแจ่ม เราแนะนำโรงแรมนี้เลย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ลำธาร ติดน้ำตก บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว รับประกันว่าได้พลังคืนมา คุ้มค่ากับวันหยุดที่เสียไปแน่นอน

มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ รวมถึงพักแบบเต็นท์หรูหราด้วย ทุกห้องให้บรรยากาศสุดโรแมนติค มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย อ่างอาบน้ำกว้างใหญ่ สาวๆชวนแฟนไป ฟินมากๆ

จุดเด่นของโรงแรมนี้

บรรยากาศดี แวดล้อมด้วยภูเขา น้ำตก

ห้องพักสะอาดสะอ้าน ห้องน้ำกว้าง อ่างใหญ่

อาหารอร่อย พนักงานบริการดี

ม้ง ฮิลล์ไทรบ์ ลอดจ์ (Hmong Hilltribe Lodge)

ราคาเริ่มต้น 1,500+  บาท/คืน

ม้ง ฮิลล์ไทรบ์ ลอดจ์ (Hmong Hilltribe Lodge) เป็นที่พักที่จองยากแห่งนึงในม่อนแจ่ม เพราะราคาไม่แพง แต่บรรยากาศธรรมชาติหลักล้าน

เหมาะกับคนชอบความสงบ บรรยากาศรมรื่น วิวสวย เหมาะกับการไปพักผ่อน ใช้ชีวิต  slow life ห่างจากม่อนแจ่มไม่มาก ที่นี่ไม่ต้องใช้แอร์ เพราะอากาศดีตลอดทั้งปี

ตอนเย็นจะมีการแสดงของชาวเขาเผ่าม้ง สามารถสัมผัสวัฒนธรรมทางเหนือ และทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติไปพร้อมกัน

จุดเด่นของโรงแรมนี้

วิวสวย นาข้าวกว้างใหญ่ บรรยากาศดี เงียบสงบ

พนักงานบริการดี อาหารเช้าอร่อย คุ้มกับราคา

ที่พักสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ

<< ไม่เจอโรงแรมถูกใจ คลิก! >>